OGAF thăm và khảo sát các vùng sinh thái phù hợp cho phát triển các Khu chăn nuôi thực xanh

Ngày 14/5/2018  nhóm công tác của Chương trình OGAF đã có chuyến thăm và khảo sát tại  một số vùng sinh thái được đánh giá là phù hợp cho phát triển các mô hình khu chăn nuôi thực xanh tại các địa bàn đã tham gia Dự án phát triển chăn nuôi tại vùng cao Tây Bắc Việt Nam (PALD) do tổ chức nông nghiệp và thú y không biên giới (AVSF) thực hiện với sự quản lý của Viện chăn nuôi quốc gia.

Các vùng khảo sát lần này bao gồm vùng lân cận rừng quốc gia Xuân Sơn của huyện Tân Sơn, Phú thọ; một số địa điểm thuộc Tỉnh Yên Bái.

Đại diện của đoàn đã thăm và nghe bộ phận kỹ thuật báo cáo các đánh giá lựa chọn cũng như tìm hiểu về hiện trạng đặc điểm môi trường sinh thái cũng như mức đa dạng của hệ động thực vật trong các khu.

Tại huyện Tân Sơn, Tỉnh Phú Thọ, đại diện đoàn cũng đã trao đổi với  TS. Bui Khánh chủ tịch  Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Phú Thọ về các nội dung có liên quan tới sự tác động tương hỗ giữa chăn nuôi hướng tự nhiên, hướng hữu cơ và hiện trạng môi trường.

Các kết quả đánh giá sẽ được sàng lọc ở các bước cuối cùng trước khi chính thức lựa chọn các khu chăn nuôi để triển khai các thực hành chăn nuôi xanh với nguyên tắc hữu cơ.